ทีมงานสังคมพัฒนาฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกครั้ง..

วันที่ 10-11 ธันวาคม 2563 ทีมงานสังคมพัฒนาฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกครั้ง
โดยในวันแรก ได้ร่วมลงพื้นที่กับมูลนิธิประชาร่วมใจ นครศรีธรรมราช ซึ่งนำสำรวจพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมขัง พบชุมชนซอยหาดทราย ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ มีน้ำท่วมขัง รถเข้าไม่ถึง ต้องสัญจรด้วยเรือเท่านั้น จากการพูดคุยกับชาวบ้าน ทราบว่าน้ำท่วมมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนแล้ว และคาดว่าจะต้องอยู่ในสภาพนี้อีกเป็นเดือน ยิ่งหากมีฝนซ้ำลงอีก น้ำก็จะขึ้นสูงอีกด้วย
และในวันที่ 11 ธันวาคม 2563 ได้ทำการสำรวจกันต่อ
ชุมชนบ้านบางบูชา ต.เกาะทวด อ.ปากพนัง มีน้ำท่วมขัง มีกลิ่นเหม็น และชาวบ้านเริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ไข้หวัด น้ำกัดเท้า ตาแดง และโรคผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมือง ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ
โดยในแต่ละพื้นที่ ทีมงานสำรวจ นำโดย คุณพ่อชัยณรงค์ ฤทธิ์สารพิทักษ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สังคมพัฒนาฯ ได้เข้าพบกับผู้นำชุมชน พูดคุยสอบถามข้อมูล และความต้องการช่วยเหลือ เพื่อวางแผนและดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป เป็นพิเศษต่อบรรดาคนชรา ผู้ป่วยติดเตียง เด็กและครอบครัวที่ขาดแคลนปัจจัยสี่ ร่วมสมทบทุนให้ความช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยนี้ โดยสามารถบริจาคโดยตรงไปยัง มูลนิธิคาทอลิกสุราษฎร์ธานี
สั่งจ่าย/โอนเงิน : ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่านยาว-ตะกั่วป่า
บัญชีชื่อ มูลนิธิคาทอลิกสุราษฎร์ธานี (ช่วยเหลือผู้ประสบภัย)
บัญชีเลขที่ 435-0-39880-8
เมื่อท่านโอนเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งสำเนาการโอนเงินไปยัง อีเมล์ projectsuratdiocese@gmail.com หรือ ส่งทางโทรสาร 076-406476 ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม 081-958-4120 คุณพ่อสุวัฒน์ เหลืองสอาด
ขอขอบคุณทุกท่านผู้มีน้ำใจแบ่งปัน มอบจิตตารมณ์แห่งความรัก ความเสียสละ เพื่อช่วยผู้ที่รอคอยในความทุกข์ และความหวัง ขอพระเจ้าประทานพระพรแด่ทุกท่าน..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *